Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

6 THỦ THUẬT SEO YOUTUBE, CÁCH SEO VIDEO TRÊN YOUTUBE CỦA BẠN LÊN TOP 10 NHANH CHÓNG


Nếu bạn chưa biết cách SEO video Youtube lên top 1, tôi sẽ chỉ cho các bạn vài thủ thuật đơn giản sau đây, những thủ thuật SEO Youtube cực đơn giản
Nội dung chính
Trên Youtube, mỗi ngày có hàng tỉ lượt xem và mỗi một giây lại có 10 clip được đăng tải lên. Số liệu đó phản ánh mức visit khủng khiếp của mạng xã hội này. Cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn nếu bạn đưa sản phẩm hay thông tin lên Youtube. Hơn thế nữa, càng thu hút được nhiều khách truy cập vào Video của bạn thì bạn có “nguy cơ” kiếm bội tiền nhờ chương trình Youtube Partner đấy nhé ! Trong bài viết này Jam xin chia sẻ cách SEO video Youtube lên top 10 nhanh hơn !
Khoan hãy nói tới thu nhập qua lượt xem video vội, giờ ta bàn tới thủ thuật SEO Youtube lên top 10 Google một cách nhanh chóng nhất đã.
Lưu ý với các bạn, mấy ông trên Internet có chia sẻ cái mẹo “đặt tên file để làm SEO” thực tình là ít có căn cứ quá đi. Vì tên file không được phản ánh trong đường dẫn hoặc trong tựa đề của Youtube. Nên việc này không có bằng chứng, đừng quan tâm tới tên file khi upload video nha !

Tại sao nên làm SEO cho Youtube ?

Ngày hôm nay ông bạn tôi có nhắn tin một đường dẫn tới một kênh trên Youtube. Kênh này đầu tư rất nhiều tiền bạc vào nó. Cụ thể là video cực nét, có flycam và âm thanh sống động. Nhưng điều kỳ lạ là kênh này chưa cả đủ nhận một nút bạc !
Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao các thứ nhảm nhí đầy rẫy trên Internet lại nhận được hàng triệu lượt subcribe và thậm chí nhận được nút kim cương của Youtube ? Các bạn có biết có hàng triệu nút bạc đã được cấp cho các Vlogs ở Việt Nam ?
Ngoài rất nhiều yếu tố khác như văn hóa, tín ngưỡng, mánh và mẹo ra. Thì còn một cái quan trọng không kém: Bạn có SEO được cho nó không.
Ai cũng biết Google và Youtube là hai trang web có lượt truy cập khổng lồ. Nếu bạn khéo léo trong việc tối ưu hiển thị trên nó, hẳn phải giàu rồi không. Thế nên, nếu chỉ lao vào làm những thứ bạn gọi là “chất lượng”, sẽ chẳng ai biết tới đâu ! Thay vì thế hãy “Chất lượng tối ưu” ! Bạn sẽ nhận được giá trị to lớn.
Vì thế, tối ưu SEO cho Youtube sẽ giúp các bạn nhận được lượt xem cao hơn. Đồng nghĩa với nó là thu nhập tăng lên.

1. Tựa đề và mô tả của Video rất quan trọng

Làm SEO Youtube sẽ dễ dàng hơn nếu tựa đề và mô tả cho Video chuẩn SEO. Tựa đề là thành phần quan trọng nhất nhé các bạn !
Bước đầu tiên và là quan trọng nhất, để sau này khỏi phải sửa lại. Các bạn lưu ý điền đầy đủ các trường như tên Video, mô tả, từ khóa, và nhớ là đặt từ khóa lên gần đầu nhất có thể, kể cả mô tả để dễ làm SEO hơn.
Tựa đề trong SEO rất quan trọng, và “bắt buộc” phải chứa từ khóa. Nếu tựa đề không chứa từ khóa mà bạn muốn thì hẳn video của bạn vứt đi. Ví dụ bạn đang muốn upload video “Học SEO tại nhà” thì hẳn tựa đề sẽ nên như thế này:
  1. Các cách học SEO tại nhà
  2. Học SEO tại nhà cực đơn giản
  3. Thủ thuật học SEO tại nhà
Bạn có thể sáng tạo vô vàn các loại tựa đề hấp dẫn cho người xem. Nhưng bắt buộc phải có từ khóa như trên nha. Và nhớ tựa đề đừng có quá dài.
Mô tả, mô tả của video cũng quan trọng không kém. Mô tả của video sẽ xuất hiện trong Snippet của Google. Các bạn nên tham khảo thêm thẻ Meta Description thì sẽ rõ.
Bạn nên mô tả càng dài càng tốt. Nhưng từ khóa nên đưa lên gần đầu cho nó nhận trong Snippet của Google.
Viết dài sẽ giúp người xem video có thêm thông tin tham khảo nếu họ cần. Và viết dài cũng làm tăng cơ hội của bạn trên máy tìm kiếm như Google.

2. Tối ưu từ khóa khi upload video lên

Với Youtube thì dùng nó để hiển thị các video liên quan, và biết đâu bạn lại lạc vào danh sách liên quan của các video khác và người dùng sẽ xem nó phải không nào ?
Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi upload một video
Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi upload một video
Tôi lấy ví dụ như một chị đang muốn khoe em bé như thế này. Với từ khóa “bé gái đáng yêu” thì chị ta đã thành công khi để tựa đề và mô tả đầy gợi mở thế kia. Ngoài ra còn lưu ý tới tag của Video nữa, nó giúp Youtube phân loại được video của bạn vào một nhóm nào đó ….

3. Chia sẻ luôn lên Facebook, Google Plus và Twitter

Làm SEO thì luôn tranh thủ từng tí điểm một, việc làm thứ hai sau khi bạn tối ưu và upload thành công đó là chia sẻ lên các mạng xã hội, Youtube có hỗ trợ chia sẻ nên bạn khỏi phải lo:
Youtube hỗ trợ chia sẻ lên các mạng xã hội khác
Youtube hỗ trợ chia sẻ lên các mạng xã hội khác

4. Khơi mào cho việc comment

Với mỗi một comment trên Youtube, bạn sẽ được 1 Internal link tới Video đó vì nó xuất hiện trên hoạt động của người comment. Hoặc bạn sẽ có cơ hội được họ chia sẻ lên các mạng xã hội. Vì thế hãy comment “xấu” một chút để khơi mào cho cuộc khẩu chiến 😛
Với mỗi lượt like cũng giúp bạn lên top, vì thế hãy vận động mọi người bấm like trong video hoặc trên lớp phủ Video.

5. Backlink – cách SEO video Youtube lên nhanh nhất

Backlink là khá quan trọng trong tất cả các chiến dịch SEO. Sau khi bạn làm hết các việc kia trên Youtube rồi, thì giờ là lúc đi “bem” ở bất cứ đâu mà bạn có thể làm được bằng cách:
  1. Embed nó vào đâu đó để trình chiếu
  2. Đặt backlink thẳng tới đường dẫn của Video
  3. Comment và thả đường dẫn video của bạn vào coi như là giới thiệu
Các bạn yên tâm, Google không bao giờ banned Youtube :)) và điều này đảm bảo cho bạn rằng càng nhiều backlink càng tốt, đừng lo điều gì hết. Nhưng cũng đừng cho các backlink xấu vào, chả lên được đâu 😀 rồi tới lúc lại chả hiểu vì sao 🙂
Cứ bem trong vòng vài ngày là lên hết, nếu từ khóa khó thì chơi link chất lượng. Nếu từ khóa dễ thì vài ngày sau đã có thể soi được kết quả rồi 😀
Nhiều bạn của mình, chỉ SEO video Youtube bằng một vài backlink mà gớm, nó lên như thật ấy !

6. Mua View thời gian đầu

Dịch vụ bán view Youtube bây giờ nở rộ và rất nhiều nơi bán. Bạn có thể mua một vài nơi cho ăn chắc. Lưu ý trong thời gian mua view thì không nên bật quảng cáo và đừng nên reupload rồi mua view dễ bị banned. Video chất, lượt xem tăng khủng trong thời gian đầu nguy cơ ăn đề xuất là rất cao. Các bạn có thể tham khảo thêm cách tăng lượt đề xuất của Youtube để tìm hiểu thêm.
Mua view cho Youtube hoàn toàn hợp lệ nhé các bạn. Chưa thấy bạn nào bị banned vì xem nhiều cả ! Đây tại sao là một cách SEO Youtube lên top Google ? Bởi khi video được xem nhiều, Youtube sẽ giới thiệu ở đâu đó. Càng xem nhiều thì video của bạn càng có nhiều Internal link do chúng xuất hiện ở các bảng xếp hạng hoặc giới thiệu. Từ đó mà Google cũng cho lên. Hoặc người dùng thấy hay giới thiệu lên mạng xã hội các kiểu. Bạn nhận được rất nhiều !
Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn cách SEO video Youtube sao cho nhanh lên top nhất. Hi vọng các bạn thành công với các thủ thuật đơn giản này. Và nếu ai thành công với cách của tôi thì cứ vào đây comment khoe mẽ nha 😀
Mời các bạn tham khảo thêm thủ thuật SEO Blogger nhanh lên top !
Chúc các bạn thành công với Video của mình !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét